3 ข้อผิดพลาดของนักเขียนสารคดีมือใหม่

3 ข้อผิดพลาดของนักเขียนสารคดีมือใหม่
Spread the love

ในบทความวันนี้ เราจะมาอธิบายถึงข้อผิดพลาดบางอย่างที่นักเขียนสารคดีใหม่สร้างขึ้น – และวิธีการหลีกเลี่ยง สำหรับใครที่กรอกรหัสคูปอง Betway เรียบร้อยแล้ว ตามมาดูพร้อมๆ กัน

มันเป็นเรื่องใหญ่ที่จะเริ่มเขียนหนังสือสารคดีเมื่อคุณไม่เคยทำมาก่อน มีอะไรมากมายให้เรียนรู้และเป็นงานที่ต้องทำมากมาย คุณสามารถทำให้ง่ายขึ้นด้วยตัวคุณเองโดยการหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาดทั้งเจ็ดครั้งแรกที่ผู้เขียนสารคดีไม่ได้ทำ

1. ไม่สามารถระบุ “สาเหตุ” ของคุณได้

ความผิดพลาดครั้งใหญ่ที่สุดที่ผู้เขียนสารคดีครั้งแรกทำคือไม่สามารถระบุสาเหตุที่พวกเขาต้องการเขียนหนังสือตั้งแต่แรก นี่เป็นปัญหาพื้นฐานที่มีผลต่อทุกขั้นตอนในกระบวนการเขียนและการผลิต

คุณมีแรงจูงใจอะไรในการทำโปรเจคใหญ่ ๆ อย่างเช่น การเล่น Betway กีฬา ก็เพราะต้องการเชียร์ทีมโปรด ส่วนการเขียนหนังสือ หนังสือเล่มนี้มีวัตถุประสงค์อะไรที่จะให้บริการทั้งสำหรับคุณและผู้อ่านของคุณ?

การต้องการเผยแพร่หนังสือขายดีหรือเป็นคนร่ำรวยและมีชื่อเสียงไม่ใช่คำตอบที่ฉันตามมา บางสิ่งบางอย่างจำเป็นต้องขับคุณ

Cynthia Barlow เพื่อนรักและผู้เขียนหนังสือสารคดีสามเล่มที่น่านับถือรวมถึง memoir ที่เธอเขียนในปี 2012 และตีพิมพ์ในปี 2013 กล่าวว่าเป็นอย่างดี:

“ในความเข้าใจย้อนหลังถ้าฉันมีความหวังของผู้ขายที่ดีที่สุดฉันไม่เคยมี) เริ่มต้นมัน b) เสร็จแล้วหรือ c) เผยแพร่เพราะถ้าคุณจะใช้เวลาไม่รู้จบเขียนสิ่งที่น่ารังเกียจคุณอาจเป็น ตระหนักดีถึงการทำงานและเวลาและความพยายามรวมถึงความมุ่งมั่นและความอดทนและการตัดสินใจ คุณต้องการไฟในท้องของคุณ”

ไม่สำคัญว่าเหตุผลของคุณคืออะไรทำไมถึงเป็นส่วนตัวหรืออาชีพตราบใดที่คุณรู้ว่ามันคืออะไร

ทำไมคุณถึงนำไปสู่วัตถุประสงค์ของคุณซึ่งเป็นสิ่งที่คุณหวังว่าจะประสบความสำเร็จผ่านการเขียนและการตีพิมพ์หนังสือของคุณและพวกเขาช่วยกันบอกวัตถุประสงค์ของหนังสือของคุณวิธีการที่คุณใช้ในการจัดโครงสร้างและการเขียน

2. ไม่สามารถระบุผู้อ่านได้

คุณไม่สามารถเขียนหนังสือสารคดีที่ดีโดยไม่ระบุว่าผู้อ่านของคุณคือใคร คุณต้องการคำจำกัดความที่แคบไม่ใช่ข้อผิดพลาดของ“ หนังสือเล่มนี้จะให้ทุกคนทุกที่” ผิดพลาดที่ผู้เขียนมือใหม่ส่วนใหญ่ทำ

มันอาจดูขัดกับความเป็นจริง แต่ยิ่งคุณระบุตัวตนของผู้อ่านได้มากเท่าไหร่คุณก็ยิ่งสามารถมุ่งเน้นเนื้อหาที่คุณกำลังสร้างได้ดีขึ้นเท่านั้น และความพยายามทางการตลาดของคุณจะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ยกตัวอย่างเช่นหนังสือที่ฉันแก้ไขให้กับ David Rhodd นายหน้าจำนองและที่ปรึกษาการลงทุนของแคนาดา หนังสือของเขาเกี่ยวกับการใช้ทุนในบ้านของคุณเพื่อสร้างกระแสเงินสดและสร้างทุน

ในร่างที่เขาให้ไว้เมื่อเราเริ่มทำงานร่วมกันเขากล่าวว่าเขาต้องการให้หนังสือของเขาดึงดูดผู้ชมที่กว้างที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ผู้คนในแคนาดาสหรัฐอเมริกาเจ้าของบ้านใหม่ผู้เช่าหวังที่จะเป็นเจ้าของบ้านในวันหนึ่งและผู้ที่มีอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนหลายแห่งอยู่แล้ว และกำลังไปสู่อิสรภาพทางการเงิน

ถึงแม้การทำความเข้าใจส่วนนี้จะไม่ง่ายเหมือนการสมัครสมาชิก Betway แต่ลองคิดดูสิว่ามันจะเป็นอย่างไร ส่วนใด ๆ ที่พูดคุยเกี่ยวกับกฎการลงทุนของแคนาดาจะทำให้ผู้ชมในสหรัฐอเมริกาและในทางกลับกัน สิ่งใดก็ตามที่ออกแบบมาเพื่อกระตุ้นให้ผู้เช่าประหยัดมากขึ้นในการซื้อบ้านจะทำให้เจ้าของบ้านที่เป็นที่ยอมรับมากขึ้นซึ่งมีอสังหาริมทรัพย์เพื่อการลงทุนอยู่แล้ว

บ้านที่มีใบไม้ในฤดูใบไม้ร่วงหลังจากทำงานร่วมกับเขาแล้วเดวิดก็เห็นด้วยว่าผู้อ่านในอุดมคติของเขาเป็นเจ้าของบ้านคนแรกที่ทำงาน paycheque เพื่อจ่ายเงินเพื่อดิ้นรนเพื่อครอบคลุมการจำนองและค่าใช้จ่ายในชีวิตอื่น ๆ

สิ่งนี้ทำให้เดวิดเป็นอิสระจากความรู้สึกที่ต้องการเพื่อแก้ไขปัญหาและทุกแง่มุมที่เกี่ยวข้องกับการลงทุนและการเป็นเจ้าของบ้านในสองประเทศ หนังสือของเขาดีกว่ามาก

3. ไม่เข้าใจโครงสร้างเรื่องราว

การเขียนหนังสือไม่เหมือนกับการเขียนในไดอารี่ ไม่ชอบพูดคุยกับเพื่อน และไม่ใช่เพียงแค่การจับภาพความคิดที่กระฉับกระเฉงเท่านั้น แต่เราอ่านการส่งต้นฉบับที่สอดคล้องกับทั้งสามหมวดหมู่นี้

บางคนผู้เขียนสารคดีเป็นครั้งแรกรวมอยู่ด้วยดูเหมือนว่าการคิดเรื่องไม่จำเป็นต้องมีการเล่าเรื่อง ไม่ใช่นิยายเหมือนกับนิยายที่พวกเขาทั้งสองเกี่ยวข้องกับการเล่าเรื่อง

จัดโครงสร้างและจัดระเบียบหนังสือที่ไม่ใช่นิยาย ไม่ว่าคุณจะบอกใครบางคนถึงวิธีการประชุมหรือสร้างจินตนาการในเมืองคุณต้องมีโครงสร้างสำหรับเรื่องราวของคุณ มีโครงสร้างเรื่องราวหลากหลายประเภท แต่พื้นฐานที่สุดคือโครงสร้างที่เราแนะนำสำหรับผู้แต่งมือใหม่ คุณน่าจะได้ยินเรื่องนี้: โครงสร้างสามส่วนซึ่งมีลักษณะเฉพาะด้วยจุดเริ่มต้นกลางและปลาย